6 ข้อ ช่วยให้การออกกำลังกายตอนเช้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น

หากรู้สึกขี้เกียจหรือง่วงสลึมสลือไม่เคยพร้อมสักวันกับการออกกำลังกาย มาลองวิธีที่แนะนำโดยคุณเจนนิเฟอร์ เชอร์แมน ครูฝึกสอนปั่นจักรยานและหัวหน้าโค้ชแห่ง Peloton Cycle ในกรุงนิวยอร์คซิตี้ เกี่ยวกับการทำให้สดชื่นหลังการตื่นนอน ไม่แน่ว่า 6 วิธีจากบทความนี้อาจช่วยให้เพื่อนๆ ออกกำลังกายตอนเช้าได้ง่ายขึ้น

6 ข้อ ช่วยให้การออกกำลังกายตอนเช้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น

1. ต้องนอนให้พอ

การที่คุณไม่สามารถตื่นเช้าได้หรือตื่นมาก็ยังสลึมสลือไม่พร้อมอยู่อาจเป็นเพราะคุณนอนดึกนั่นเอง เพื่อเป็นการแก้ไขที่ต้นเหตุรีบนอนแต่หัวค่ำ ประมาณ 3-4 ทุ่ม เชื่อเถอะคุณจะตื่นเช้าแบบโล่งหัวจนไม่ต้องพึ่งนาฬิกาปลุกเลย

2. พนันให้ถูกทาง

การพนันกับเพื่อนว่าคุณจะออกกำลังกายให้ได้ทุกวันหรือสัปดาห์ละ 5-6 ครั้งด้วยจำนวนเงินเพียงเล็กน้อย เช่น 100 บาทก็เป็นอีกวิธีที่ใช้ได้ สำหรับคนที่แพ้พนันก็จะต้องจ่ายเงินจำนวนนั้นให้กับผู้ชนะ เชื่อเถอะคุณจะตื่นได้แบบไม่ต้องให้ใครมาปลุกเลย

3. ลองดูวิธีออกกำลังกายที่ชอบ

คุณชอบออกกำลังกายแบบไหน ลองเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมซิ! เริ่มตั้งแต่ชุดออกกำลังกายน่ารักๆ รองเท้า ผ้าคาดหัว จักรยาน สามาร์ทโฟน หูฟัง หรือเติมน้ำดื่มใส่ขวดให้เรียบร้อย เตรียมพร้อมขนาดนี้จะไม่ตื่นได้ไง

4. อาศัย “ความอดทน” เป็นสิ่งนำ

การออกกำลังกายแน่นอนมันต้องเหนื่อย แต่อย่าพึ่งท้อตั้งแต่ 5 นาทีแรก ทนต่ออีกนิดลดความเร็วลงมา เมื่อเลือดสูบฉีดแล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้น

5. ลองตั้งเป้าหมายให้ตัวเอง

ข้อนี้ง่ายมาก เพียงคุณโพสต์ข้อความลงสื่อโซเชียลว่าพรุ่งนี้คุณจะฝึก โยคะ เข้าคลาสปั่นจักรยานหรือโยคะไต่เขา ซึ่งอาจจะชวนเพื่อนๆในเฟซบุ๊คไปเจอกันที่นั่น หากคุณไม่ไปแต่เพื่อนๆไป ทุกคนในโลกโซเชียลจะรู้ทันที!

6. ไม่ต้องจริงจังมากก็ได้

ขอบคุณข้อมูล healthandtrend

อัพเดทข่าวสารของเราผ่านทาง LINE ฟรี
อัพเดทข่าวสารของเราผ่านทาง LINE ฟรี